TẠI SAO NÊN LOẠI BỎ CLO TRONG NƯỚC UỐNG VÀ NƯỚC SINH HOẠT ?

NHƯỢC ĐIỂM CỦA VIỆC SỬ DUNG CLO TRONG XỬ LÝ NƯỚC
Việc khử trùng nước bằng chlorine nhằm bảo vệ sức khỏe con người và an toàn sinh thái, yêu cầu chi phí thấp, dễ sử dụng và giúp tiêu diệt nhanh các vi khuẩn gây bệnh.
“Tuy nhiên, kể từ những năm 1970, người ta đã nhận ra rằng, khử trùng có thể gây ra các sản phẩm phụ (Disinfection Byproducts – DBPs) gây hại và dẫn đến các mối lo ngại về sức khoẻ. Trong số các DBPs nêu trên, nhóm các hợp chất THMs được phát hiện đầu tiên và 4 THMs được quan tâm nhiều nhất, đó là chloroform (CHCl3), bromodichloromethane (BDCM – CHBrCl2), dibromochloromethane (DBCM – CHBr2Cl) và bromoform (CHBr3). Chloroform thường chiếm tỷ trọng lớn nhất (90% THMs) và nồng độ của những chất khác thường giảm theo thứ tự CHCl3> CHBrCl2> CHBr2Cl> CHBr3.

EPAL will install 40,000 water meters to correct values charged to consumers - Ver Angola - Daily, the best of Angola

Sự gia tăng nguy cơ thai chậm tăng trưởng trong tử cung (IUGR) có liên quan đến sự phơi nhiễm chloroform có nồng độ lớn hơn 10 μg/L.
Phụ nữ mang thai bị phơi nhiễm THMs với nồng độ trên 100 μg/L sinh em bé bị thiếu cân và trẻ sơ sinh nhỏ hơn so với tuổi thai, ngoài ra còn có sự gia tăng các dị tật thần kinh trung ương, khuyết tật ống thần kinh, khuyết tật hở miệng, dị tật tim và các khiếm khuyết tim nặng khi người mẹ bị phơi nhiễm với mức THMs trên 80 μg/L etc”.
Từ những sự thật đó, Cleansui Việt Nam khuyên dùng máy lọc nước để loại bỏ các chất phụ phẩm của clo mang đến cho khách hàng nước sạch có thể uống trực tiếp.Than hoạt tính của Mitsubishi Chemical Cleansui có đặc tính chuyên dụng là hấp phụ hoàn toàn clo dư và các chất phụ phẩm của clo có trong nước.

ĐỐI VỚI DA
Có thể bạn chưa biết da chúng ta được cấu tạo bởi 3 lớp gồm có lớp bã nhờn, lớp sừng và lớn biểu bì. Các lớp da này chứa các chất vitamin và axit béo không bảo hòa đa giúp da có tính đàn hồi và có độ ẩm phù hợp.
Nước có chứa clo có thể phá hủy vitamin và các axit béo không bão hòa đa. Mất các axit béo này dẫn đến dễ nổi mụn hơn. Nó phá hủy sự cân bằng trên da và tạo ra các gốc tự do. Các gốc tự do làm tăng độc tính làm tắc nghẽn nang lông và kích thích các tuyến bã nhờn tiết ra nhiều bã nhờn hơn, từ đó sinh ra mụn. Tệ hơn nữa có thể gây ra các kích ứng trên da bạn như mẫn đỏ, ngứa,…

Skin-Care-Routine-For-Sensitive-Skin-1200x675 - Du học Edulinks
Hiểu được mối quan tâm hàng đầu về chăm sóc làn da của phụ nữ, Cleansui khuyên bạn hãy dùng vòi sen tắm khử clo (dòng ES) với canxisunfit loại bỏ hoàn toàn clo dư có trong nước giúp bảo vệ làn da và bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dung nước sạch không clo. Đặc biệt với những người có làn da nhạy cảm như trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ , phụ nữ hay dị ứng với mỹ phẩm, các dấu hiệu lão hóa da sẽ nhanh xuất hiện hơn…

ĐỐI VỚI TÓC
Lớp biểu bì (cutin): Là phần ngoài cùng của sợi tóc, được cấu thành từ 6 đến 10 lớp keratin trong suốt xếp chồng lên nhau như vảy cá có tác dụng bảo vệ sợi tóc khỏi các hóa chất hoặc ảnh hưởng bên ngoài. Giữa các vảy keratin có một chất kết dính gọi là KIT. Lớp biểu bì còn được bao phủ bởi một màng mỡ mỏng (lipid) để tóc không thấm nước. Ở điều kiện bình thường các lớp biểu bì đóng chặt, khóa các dinh dưỡng và độ ẩm tự nhiên trong thân tóc. Khi tóc ướt, phân tử nước đi vào giữa các lớp vảy biểu bì, cho phép biểu bì mở hé và tóc nở ra.

How Keratin Treatment Damages Hair - Dangers of Using Keratin Hair  Treatments
Sợi tóc bóng mượt và óng ả hay không là nhờ lớp biểu bì. Các hóa chất trong thuốc nhuộm, thuốc duỗi, tia tử ngoại mặt trời, nhiệt từ máy sấy, chất clo dư trong nước… đều có thể làm mất chất kết dính KIT khiến cho các vảy keratin bị bong ra gây rối loạn lớp biểu bì, tóc bị hư tổn, xơ xác, dễ rối, không còn mượt mà và khó chải. Một khi tóc bị hư tổn, nó không thể được phục hồi vì nó không có khả năng phục hồi.
Để bảo vệ cho tóc của bạn khỏi tác nhân của clo dư trong nước máy. Cleansui khuyên bạn hãy dùng vòi sen tắm khử clo (dòng ES) với canxisunfit loại bỏ hoàn toàn clo dư có trong nước giúp bạn luôn có một mái tóc khỏe mạnh óng mượt và giảm sơ rối gãy rụng.


Hãy kiểm tra nước vòi sen nhà bạn mỗi tháng. Nếu dung dịch chuyển màu vàng chứng tỏ khả năng khử clo dư của lõi lọc đã hết hạn. Hãy thay lõi lọc khử clo dư mới để đảm bảo hiệu năng của sản phẩm.

Tin khác