NƯỚC SẠCH NGON CƠM, DẺO THƠM TRỌN VỊ

Để có một nồi cơm thơm dẻo, gạo ngon là yếu tố quan trọng nhất. Nhưng để hạt gạo giữ trọn hương vị tự nhiên thì nước mới là yếu tố quyết định.

Nước sạch giàu khoáng, hạt gạo thêm ngon

Đa số các gia đình Việt Nam hiện nay đều dùng nước máy để vo gạo và nấu cơm. Song, theo PGS.TS Nguyễn Văn Hoan – nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu lúa, Học viện Nông nghiệp thì điều này sẽ làm mất đi hương vị cơ bản của hạt gạo vì trong nước máy đã qua xử lý để làm sạch còn tồn tại hàm lượng clo nhất định. Sử dụng nước máy nấu cơm khiến gạo mất đi mùi thơm tự nhiên, hạt gạo có thể cứng hơn, không dẻo và thơm.

Do đó, PGS.TS khuyên rằng tốt nhất nên lọc nước trước khi nấu để loại bỏ clo gây cứng hạt gạo và đảm bảo lượng vitamin B1 không bị mất đi để nồi cơm dẻo thơm nguyên vị. 

Nước uống thuần khoáng mang đến vị gạo đậm đà (Nguồn: moitruong)

Với mong muốn góp phần tạo nên những bữa ăn ngon, đầy đủ dinh dưỡng cho một sức khỏe bền vững, Mitsubishi Chemical Cleansui đã mang đến Việt Nam công nghệ màng lọc sợi rỗng 100% Made in Japan. Ứng dụng công nghệ tiên tiến trong các thiết bị của mình, Cleansui không chỉ giúp các gia đình có những mâm cơm đậm vị mà còn mang đến nguồn nước uống thuần khoáng để ổn định sự khỏe mạnh hơn cho tất cả thành viên nhà mình.

Bí quyết nước sạch ngon cơm chuẩn Nhật 

Nước lọc từ các thiết Cleansui đã được kiểm nghiệm và đạt tiêu chuẩn nước uống an toàn QCVN 6-1:2010/BYT cũng như các chứng nhận về sản phẩm lọc nước tiêu chuẩn của Mỹ – NSF và Nhật Bản – JIS. Đặc biệt, màng lọc sợi rỗng tiên tiến có thể loại bỏ vi khuẩn với kích thước siêu nhỏ từ 0,01 micromet mà vẫn đảm bảo giữ nguyên khoáng chất tự nhiên trong nước.

Bởi thế, sử dụng nước uống giàu khoáng Cleansui để nấu cơm là lựa chọn hoàn hảo cho cả quá trình vo gạo và nấu. Hạt gạo sẽ giữ được hương vị vốn có, mẩy hạt, dẻo thơm và bảo toàn các khoáng chất cần thiết. 

Bí quyết nấu cơm cùng nước Cleansui  từ ông Toyozo Nishikima

Để hiểu hơn về chất lượng nước của Mitsubishi Chemical Cleansui và tầm quan trọng của nước khi nấu cơm, bạn có thể tham khảo bí quyết nấu cơm hoàn hảo từ ông Toyozo Nishikima. Ông Toyozo chính là Chuyên gia thẩm định gạo 5 sao tại Nhật Bản, đồng thời sở hữu cửa hàng gạo nổi tiếng Suzunobu. 

Sử dụng nồi cơm điện và nước uống thuần khoáng từ bình lọc nước Cleansui EJ103, ông Toyozo đã giới thiệu 12 bước đơn giản cho một nồi cơm chất lượng. Đó là 7 bước nấu cơm và 5 bước khi cơm chín cho vị ngon, dẻo, thơm đủ đầy.

Tin khác