UỐNG ĐỦ NƯỚC: TĂNG CƯỜNG HỆ MIỄN DỊCH, DUY TRÌ SỨC KHỎE

Chiếm đến 70 – 80% trọng lượng cơ thể, nước không chỉ giúp duy trì sự sống mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc ổn định sức khỏe con người.

Hệ miễn dịch cần nước

Nước chiếm 75% thành phần não bộ, 75% thành phần tạo nên cơ bắp, 83% thành phần trong máu và 22% thành phần trong xương nên đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cơ thể người. Cơ thể cần nước để hoạt động hiệu quả, đặc biệt với nhiều thành phần đa dạng và phức tạp của hệ thống miễn dịch.

Nước đóng vai trò quan trọng trong cơ thể người (Nguồn: Dreamstime)

Nước cung cấp nguồn khoáng chất, vận chuyển chất dinh dưỡng cần thiết cho các tế bào và nuôi dưỡng tế bào trong mọi hoạt động trong cơ thể. Uống nhiều nước giúp máu lưu thông tốt, xuyên suốt cơ thể và mang đủ oxy đến tất cả các tế bào. Nước còn có khả năng đào thải độc tố, các chất cặn bã mà các cơ quan, tế bào không thể hấp thu và được đưa ra ngoài thông qua đường nước tiểu và phân. Khả năng ổn định nhiệt độ cơ thể của nước cũng là yếu tố giúp cơ thể giải phóng nhiệt độ khi nhiệt độ môi trường cao hơn so với nhiệt độ cơ thể.

Ngoài ra, nước còn có tác dụng bôi trơn nơi tiếp xúc với các đầu nối, bao hoạt dịch và màng bao, làm cho các khớp xương linh động. Trong một số trường hợp, nước mang lại tác dụng giảm xóc cho mắt và tủy sống, kể cả thai nhi trong nước ối.

Nước sạch đảm bảo cơ thể khỏe mạnh

Nguồn nước duy trì trong cơ thể rất có ý nghĩa với cuộc sống của mỗi người. Bằng chứng là khi sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm sẽ gây ra các bệnh về đường ruột, da liễu, mắt, phụ khoa…. . Các bệnh này có thể lây bệnh sang người lành từ nguồn nước thiếu hụt và sử dụng chung nguồn nước bị ô nhiễm để sinh hoạt hàng ngày. Bất ngờ hơn, sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm bởi các kim loại nặng trong thời gian dài có thể dẫn đến các bệnh ung thư.

Bởi thế, để đảm bảo cơ thể đủ năng lượng và nguyên liệu hoạt động, bạn cần sử dụng nước uống sạch và đạt các tiêu chuẩn an toàn. Nhưng nước thế nào là sạch, là đạt chuẩn với đủ các khoáng chất tự nhiên?

Bình lọc nước Cleansui EJ102

Nước sạch theo định nghĩa của số đông là nước hợp vệ sinh, nước trong, không màu, không mùi, không vị, không chứa vi sinh vật gây bệnh và các chất độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Song, hầu hết mọi người chỉ có thể nhận xét nguồn nước sạch hay ô nhiễm bằng cảm quan mà hiếm khi dựa trên cơ sở khoa học. Cứ nước đun sôi, nước máy, nước uống đóng chai thì được mặc định là sạch.

Với Mitsubishi Chemical Cleansui, chúng tôi đảm bảo chất lượng sản phẩm và nước uống từ các thiết bị lọc hoàn toàn đạt những quy chuẩn chất lượng tại Nhật, Mỹ và Việt Nam, từ chứng nhận QCVN 6-1:2010/BYT đến tiêu chuẩn NSF của Mỹ và JIS – Nhật Bản. Đặc biệt, công nghệ màng lọc sợi rỗng 100% Made in Japan giúp lọc sạch nước mà vẫn bảo toàn các khoáng chất tự nhiên, ổn định nước uống chuẩn sạch cho sức mạnh bền bỉ.

Tin khác