5 LOẠI TRÁI CÂY TỐT CHO SỨC KHỎE

Trái cây là nguồn cung cấp dinh dưỡng thiết yếu, đặc biệt là 5 loại quả mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn dưới đây.

1. Nho – Sức khỏe tim mạch

Là một trong những loại trái cây lâu đời nhất và tốt nhất cho sức khỏe, nho được chứng minh là có tác dụng ngăn ngừa bệnh tim và cholesterol cao nhờ hàm lượng chất chống oxy hóa. Loại quả này cũng giúp ngăn ngừa chuột rút cơ bắp và thiếu máu.

2. Táo – Sức khỏe não bộ

Một quả táo có lượng calo thấp (khoảng 80), nhưng có chất chống oxy hóa mạnh giúp bảo vệ thoái hóa tế bào não – có thể dẫn đến bệnh Alzheimer (loại bệnh mất trí nhớ).

9 Incredible Health Benefits of Apples | Organic Facts

Táo tốt cho trí nhớ (Nguồn: Organic Facts)

Một người trưởng thành ăn táo ít có khả năng bị huyết áp cao. Táo cũng có thể làm giảm cholesterol và ngăn ngừa ung thư ruột kết, cũng như thúc đẩy răng khỏe mạnh và giảm cân. Táo cũng được biết đến với lợi ích giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

3. Xoài – Tăng cường miễn dịch

Xoài đang ngày càng trở nên phổ biến trong danh sách các trái cây tốt cho sức khỏe.Với hàm lượng beta-carotene đặc biệt cao, xoài thúc đẩy sự phát triển của xương và hệ miễn dịch khỏe mạnh.

4. Bưởi – Ngôi nhà vitamin C

Mặc dù cam là nguồn vitamin C tuyệt vời, nhưng bưởi đóng góp một lượng lớn hơn. Chỉ cần một nửa quả bưởi, bạn đã có gần 50% vitamin C hàng ngày cũng như hàm lượng chất xơ, kali và vitamin A cao.

Các nghiên cứu cho thấy bưởi có thể làm giảm các triệu chứng viêm khớp và phục hồi da hay tóc bị hư tổn.

Pomelo, a citrusok királya

Bưởi chứa nhiều vitamin C (Nguồn: Cookta)

5. Thơm – Chống viêm hiệu quả

Dù là trái tươi, để lạnh hay sấy khô, thơm đều tốt cho sức khỏe. Thơm là loại quả có khả năng chống viêm tốt, làm giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ, cũng như tăng khả năng sinh sản.

* Nguồn tham khảo: thethao247

Tin khác