hãy để chúng tôi giải đáp cho bạn các thắc mắc về sản phẩm
HỎI ĐÁP

Tại đầu ra của nhà máy cung cấp nước thủy cục, các chỉ số về hóa lý thường được kiểm tra & giám sát bởi
nhà máy cung cấp nước. Để đảm bảo vấn đề vi sinh vật gây bệnh thông qua đường nước cho cộng đồng dân
cư, Nhà máy cấp nước đã bơm Chlorine vào trong nước mục đích để khử trùng loại bỏ thành phần vi khuẩn
có hại này. Tuy nhiên một số nguyên nhân sau gây nên việc nước máy thủy cục không thực sự an toàn:
Hệ thống đường ống nước nước thủy cục ở Việt Nam đa số được xây dựng từ lâu do vậy môt số thành
phần kim loại bị rỉ, sét trong thành ống có thể hòa lẫn vào trong nước máy.
Việc cắt nối đường ống nước mới hay sửa chữa đường ống nước cũ cũng là nguy cơ các thành phần
nhiềm bẩn hóa lý và vi sinh vật từ bên ngoài thâm nhập vào bên trong thành ống trong quá trình này
Tại đầu nguồn cấp nước, lượng Clorin thường bị dư do vậy chúng ta thường ngửi thấy mùi Chlorin
này. Chúng ta có thể đã biết, thành phần Chlorin dư này có nhiều tác hại cho da, tóc, vị không tốt, vv.. Ngoài
ra thành phần Trihalomethanes (TTHMs) là một nhóm các phụ phẩm tạo ra khi Chlorin được sử dụng để
khử trùng nguồn nước theo Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ EPA. Theo báo cáo từ EPA: "Nếu con người
uống nước có chứa trihalomethanes vượt mức trung bình trong một thời gian dài, sức khỏe sẽ bị đe dọa
nghiêm trong. Họ có thể mắc các bệnh về gan, thận, gặp các vấn đề về hệ thống thần kinh trung ương và
tăng nguy cơ ung thư". Nước máy tại cuối nguồn nước cấp, hàm lượng Chlorin này thường thấp nên dễ gây
tình trạng nước bị nhiễm vi khuẩn.
Do vậy mỗi gia đình, căn hộ cần sử dụng thiết bị lọc nước chất lượng cao như thiết bị lọc nước thương hiệu
Cleansui là cần thiết

Sử dụng nước bình 20 lít có một số điểm bất lợi hơn so với sử dụng thiết bị lọc nước uống trực tiếp Cleansui
như sau:
a). Khi cần nước, có thể không có nước liền mà phải chờ dịch vụ/ cửa hang mang tới.
b). Quá trình súc lọc & đóng chai của cơ sở sản xuất nhỏ, có thể gây tái nhiễm khuẩn do việc tái sử dụng bình
lọc -> Chỉ tiêu về vi sinh không đảm bảo.
c) Nước đóng bình của một số cơ sở đôi lúc có hiện tượng cặn hoặc chất rắn lơ lững nằm ở đáy bình do có vật
lạ trong quá trình sản xuất bị lẫn vào -> Chỉ tiêu về hóa lý không đảm bảo.
d). Ngoài ra chi phí sử dụng thiết bị lọc nước uống trực tiếp có sử dụng bộ lọc UZC2000E có chi phí 475 đ/ lít
rẻ hơn chi phí sử dụng nước bình là từ 1.000 đ – 2.500đ/ lít (loại 20.000đ – 50.000đ/ bình 20 lít).

Thiết bị lọc nước Cleansui sử dụng bộ lọc UZC2000E & HGC9E-S ứng dụng công nghệ màng lọc sợi rỗng, có kích thước khe hở của màng lọc từ 0.1 đến 0.01 micron nhỏ hơn kích thước của vi khuẩn nhỏ nhất. Do vậy nước sau thiết bị lọc A101E, Z9E, CSP801E đã loại bỏ vi khuẩn gây bệnh thông qua đường nước, có thể uống trực tiếp và không cần phải đun sôi để uống. Việc đun sôi nước sau khi đã lọc qua thiết bị lọc nước Cleansui A101, Z90E, CSP801E sau đó đổ vào bình lọc sứ để sử dụng có thể gây tái nhiễm khuẩn trở lại. Do vậy không cần thiết sử dụng thêm bình lọc sứ

Có thể lưu trữ trong bình kín và để trong tủ lạnh trong vòng 48h. 

Không cần thiết, nếu chỉ dùng nước nguội. 

Nước khoáng là nước có các khoáng chất tự nhiên trong nước như Canxi, Natri, Kali, Magie, Vi lượng có lợi cho sức khỏe. Nước tinh khiết là nước loại bỏ hết khoáng chất gọi là nước trơ hay nước cất.   

Đồng hồ đo lưu lượng nước được đề nghị gắn đỗi với các sản phẩm MP02-3, MP02-4, AL700E và A101E.  

Thời hạn sử dụng của bộ lọc UZC200E/EUC2000 là 12 tháng hoặc 8000L, tùy theo điều kiện nào tới trước. Có hai trường hợp sẽ xảy ra:  
Trường hợp nếu sử dụng hết 8000L nhưng thời gian sử dụng chưa tới 1 năm thì cần phải thay bộ lọc. 
Trường hợp nếu sau 1 năm chưa sử dụng hết 8000L thì vẫn nên thay. Lí do nhà sản xuất đưa ra nhằm đảm bảo cho chất lượng nước đầu ra được tốt nhất. 

Không. Thiết bị lọc nước A101E, Z9E, AL700E, MP02 Series, SK106W, CSP801E yêu cầu nước đầu vào không quá 35 độ C. Việc gắn nước nóng có nhiệt độ trên giới hạn cho phép có thể gây nên việc giảm tuổi thọ bộ lọc và hư hỏng thiết bị. 

Thiết bị lọc nước Cleansui sử dụng công nghệ độc quyền Mitshubishi vừa đảm bảo nước sạch uống trực tiếp vừa giữ lại khoáng chất có lợi cho sức khỏe

Chất bẩn như đất, cát, mùn, bụi bẩn, chất rắn lơ lững có kích thước >1um được giữ lại ở bên ngoài lớp vải không dệt – Chì hòa tan bị bám vào lớp sợi trao đổi ion – Mùi Chlorin dư hay mùi nấm mốc, thuốc trừ sâu, mùi xác chết động thực vật sẽ được hấp thụ hoàn toàn ở lớp than hoạt tính - Vi khuẩn và các thành phần độ đục bị giữ lại ở lớp màng lọc sợi rỗng. 

Như chúng ta đã biết, Nhật Bản là đất nước nổi tiếng sản xuất các thiết bị, máy móc có kích thước nhỏ gọn với công nghệ tinh xảo và tuổi thọ thiết bị lâu bền.  Bộ lọc UZC2000E thiết kế nhỏ gọn, công nghệ màng lọc sợi rỗng tiên tiến với 4 cấp lọc gồm: Lớp vải không dệt, Sợi trao đổi ion, Tha n hoạt tính, Màng lọc sợi rỗng.  Nước sau khi qua bộ lọc UZC2000E đã được kiểm nghiệm và đat 13 chỉ tiêu hóa lý theo tiêu chuẩn Nhật Bản JSC-S 3201, tiêu chuẩn nước uống Việt Nam (QCVN01:2009/BYT) hay tiêu chuẩn cho nước khoáng và nước uống đóng chai (QCVN06-1: 2010/BYT) tại Viện Pasteur Tp HCM, Viện Y Tế Cộng Đồng Tp HCM, Viện Kiểm Nghiệm An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm Quốc Gia Hà Nội. 

Thiết bị lọc nước của Mitsubishi Chemical Cleansui hoạt động tốt với điều kiện áp lực nước đầu vào từ: 0.07 – 0.35 Mpa tương đương với áp lực 7 mét – 35 mét cột nước. Trong trường hợp áp lực nước cao trên 0.35 Mpa phải giảm áp lực nước đầu vào bằng van giảm áp. Model A101, AL700E / EU101, EU301 có van giảm áp đi kèm theo bộ thiết bị. Model Z9E, CSP801E, SK106W trường hợp áp lực nước đầu ra cao hơn thông số kỹ thuật của thiết bị, khách hàng cần phải điều chỉnh áp lực nước đầu vào sao cho lưu lượng nước đầu ra nằm trong giới hạn.  

Bộ kết nối đầu vào của Z9E có thể gắn được với hầu hết các bộ vòi thông thường trừ một số vòi như sau: 
Đầu vòi kiểu vòi sen được gắn liền với thân vòi. 
Vòi dạng cảm biến,
Đầu vòi có hình Ovan, chữ nhật  
Đầu vòi có đường kính <13mm và >24mm hoặc kiểu vòi thẳng không răng có chiều sâu đầu vòi < 10 mm

Màng lọc sợi rỗng là tên gọi chính thức về kỹ thuật của nhà máy sản xuất, dịch từ nguyên bản tiếng Nhật cho công nghệ màng lọc sợi rỗng. Còn siêu lọc thì không chính xác về kỹ thuật nên không dùng. 

Sản phẩm Cleansui xử lý các tạp chất có hại trong nước đảm bảo theo tiêu chuẩn nước ăn uống Việt Nam. Chỉ số TDS là tổng hàm lượng chất rắn hòa tan có trong nước bao gồm các khoáng chất, muối hoặc kim loại tồn tại ở dạng hòa tan. Nguồn nước có TDS cao không có nghĩa là không an toàn vì trong đó có chứa nhiều thành phần có lợi cho sức khỏe như các loại thành phần khoáng chất. Thiết bị lọc nước Cleansui giữ lại khoáng chất có trong nước sau khi lọc, do vậy mà chỉ số TDS sẽ không thay đổi trước và sau khi lọc. Đối với nguồn nước máy, tiêu chuẩn về TDS luôn nằm trong chỉ số an toàn. 

Công nghệ màng lọc sợi rỗng làm từ các sợi polyethylene linh hoạt và chắc chắn. Mỗi sợi rỗng chỉ có kích thước tương đương sợi tóc người, với các sợi dạng ống siêu mỏng có khả năng loại bỏ độ đục, vi khuẩn, rỉ sắt và các chất rắn có kích thước từ 0.01 – 0.1 micron trong nước. Công nghệ này tối ưu hóa công suất nước đầu ra song vẫn đảm bảo loại bỏ được các thành phần độ đục, vi khuẩn có hại. Nước sau khi qua màng lọc sợi rỗng vẫn giữ lại được các khoảng chất có lợi cho sức khỏe.

Bình điện giải thiết bị lọc nước AL700E/EU301 có tất cả 5 tấm điện cực bằng làm từ chất liệu TITAN & PLATINUM

Chức năng này giúp vệ sinh bộ điện cực bên trong bình điện phân, ngăn ngừa việc bề mặt điện cực bị đóng bám làm giảm hiệu quả điện phân nước. Chức năng này máy AL700E/EU301 sẽ tự động kích hoạt vệ sinh điên cực sau khi đã lấy 10 lít nước điện giải hoặc sau 30 phút thiết bị ngưng hoạt động 

Có. Chức năng này được cài đặt thời gian là 365 ngày kể từ ngày lắp đặt thiết bị. Ngày thứ 346 đèn “Replace Cartridge” sẽ chớp nháy báo hiệu bộ lọc sắp hết hạn và ngày thứ 365 thì đèn sẽ sang đỏ báo hiệu bộ lọc đã hết hạn khách hàng cần phải thay bộ lọc UZC2000E/EUC2000 mới. 

Có độ kiềm tính cao: Nước ion kiềm với nhiều cấp độ pH khác nhau giúp trung hòa axit dư trong cơ thể, tăng cường sức đề kháng, phòng chống bệnh tật.
Cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ: giúp dễ dàng thẩm thấu, hấp thu chất dinh dưỡng vào trong cơ thể cũng như giúp đẩy nhanh quá trình đào thải độc tố Khả năng khử oxi hóa cao: Loại bỏ các gốc tự do có hại sinh ra trong quá trình chuyển hóa của tế bào, tạo bề mặt thông thoáng để tăng trao đổi oxi, nhờ vậy mà tế bào sẽ thải ra ít axit lactic, ngăn ngừa lão hóa tăng sức đề kháng. 

Nước ion kiềm gồm các cụm phân tử nước được chia nhỏ, khi sử dụng trong pha chế trà và cafe sẽ đạt được độ hòa tan và không làm thay đổi vị của trà hay cà phê. 

Nước điện giải hay còn gọi là nước hoàn nguyên (xuất phát từ Kangen trong tiếng Nhật) là nước được tạo ra do quá trình điện phân. Nước có các đặc tính như: giàu vi khoáng, kiềm tính (pH >7), gồm các cụm phân tử nước được chia nhỏ. Nước điện giải có tác dụng trung hòa các độc tố acid trong cơ thể, hỗ trợ các bệnh đường ruột, ung thư, gout. Nước điện giải gồm các phân tử nước nhỏ nên có khả năng thẩm thấu nhanh, giúp hấp thu các chất dinh dưõng vào cơ thể dễ dàng và giúp đào thải cặn bã, độc tố trong cơ thể ra ngoài. 

So với các sản phẩm công nghệ RO trên thị trường, thiết bị lọc nước điện giải AL700E/EU301 có các ưu điểm vượt trội như nguồn gốc xuất xứ tại Nhật Bản, thiết kế gọn nhẹ, dễ dàng lắp đặt. Đặc biệt, AL700E/EU301 cho có thể lựa chọn 6 chế độ nước sử dụng khác nhau: nước uống trực tiếp sau lọc, nước có tính axit và nước có tính kiềm. Chế độ nước kiềm cũng có 4 chế độ khác nhau tương ứng với 4 mục đích sử dụng nước kiềm khác nhau. Anh/ Chị cần tư vấn thêm về dòng sản phẩm AL700E/EU301, vui lòng liên hệ qua tổng đài Hotline 19008171 hoặc tham khảo thêm qua website www.mitsubishicleansui.vn\

Sau khi mất điện rồi, thiết bị AL700E/EU301 cần có thời gian để khởi động lại cũng như bộ điện giải cần có thời gian để vệ sinh bề mặt các tấm điện cực. Sau khi quá trình vệ sinh bề mặt điện cực kết thúc, thiết bị sẽ hoạt động trở lại như bình thường.

Việc lắp đặt lại thiết bị sẽ được tính phí và mức phí sẽ áp dụng theo chính sách chung của công ty. Để tra biết thêm chi tiết về mức phí lắp đặt lại, anh chị vui lòng liên lạc về trạm bảo hành địa phương nơi Anh/ Chị đang sinh sống. Ngoài ra Anh/ Chị có thể liên hệ qua tổng đài Hotline 19008171 hoặc có thể tra cứu danh sách trạm bảo hành trên trang web www.mitsubishicleansui.vn  

Tất cả các thiết bị lọc nước Cleansui có thời hạn bảo hành là 12 tháng trừ bộ lọc. Riêng bộ vòi của thiết bị A101E và AL700E được bảo hành 5 năm. Tiêu chuẩn nước đầu vào áp dụng cho nước máy. 

Hiện Mitsubishi Chemical Cleansui hiện đã có hệ thống trạm bảo hành trên toàn quốc. Khi cần bảo hành sản phẩm hay cần thay bộ lọc hoặc linh kiện khác ngoài thời gian bảo hành, Anh/ Chị có thể liên hệ trực tiếp với trạm bảo hành tại địa phương của mình. Để tra cứu thêm thông tin về trạm bảo hành Anh/ Chị có thể liên hệ qua tổng đài Hotline 19008171 hoặc tra cứu danh sách trạm bảo hành trên trang web www.mitsubishicleansui.vn hoặc trên catalogue sản phẩm. 

GỬI CÂU HỎI
hãy để chúng tôi giải đáp cho bạn các thắc mắc về sản phẩm
Họ Tên *
Email *
Điện thoại *
Nội dung *